จบกันไปแล้วสำหรับ Overwatch League ทั้ง 4 Stage ก่อนจะเริ่มวัดฝีมือกันใน Playoffs สุดท้ายกันในวันที่ 27 – 28 ปลายเดือนนี้ เพื่อไม่ให้ขาดช่วงความมัน วันนี้เราจะพาทุกท่านย้อนไปชมช็อตเด็ดๆ ที่เราคัดมาให้ชมกันครับ

อันดับ 10. กำเนิด Big Boss Pine
Pine แม้จะโด่งดังในเกาหลีแต่ในระดับโลกแล้วแทบไม่เป็นที่รู้จักมาก่อน ก่อนหน้าที่จะเกิดจังหวะนี้ Pine ได้โชว์การเล่น McCree แบบนี้มาแล้วในแมตช์พบกับ Boston Uprising แต่ในรอบนี้เขาได้พิสูจน์กับเราว่าที่แล้วมามันไม่ใช่แค่ฟลุ๊ค

อันดับ 9. ขอแตะหลังหน่อย
จังหวะนี้ Carpe โชว์การลอบสังหารด้วยการใช้ Tracer บินไปแปะ Pulse Bomb ใส่หลัง Mercy ที่กำลังลอยอยู่กลางอากาศ จบไฟต์กันไปอย่างง่ายดายด้วยการใช้เพียง 1 อัลติเมท

อันดับ 8. Hole in One ทีเดียวลงหลุม
ถ้าหากยังจำกันได้ แมตช์นี้เป็นเกมที่วัดกึ๋นวัดเหลี่ยมกันอย่างมาก และที่แปลกคือมันกลายเป็นการวัดเหลี่ยมกันระหว่าง Tank กับ Support มากกว่า Tank ด้วยกันซะอีก จังหวะนี้ Muma ก็จัดการตัด Transcendent ของ Jjonak แบบทีเดียวลงหลุมไปเลย

อันดับ 7. ศรีจะไม่ทน
Support ที่อยู่ท่ามกลางเหล่าปีศาจ DPS ใน OWL ประการสำคัญข้อแรกคือต้องอยู่เป็น! และบางครั้งก็สมควรแก่การเอาคืนมันซะที

อันดับ 6. You Shall Not Pass ข้าให้เจ้าผ่านไม่ได้!
Gesture ในจังหวะนี้ย่องมาทุบดีแล้ว แต่เจอการซ้อนของ Jjonak แล้วยังมาบังเพื่อนจากการโดน Pin ได้ทันอีกด้วย

อันดับ 5. Combo ที่คุณคุ้นเคย
อย่างที่เรารู้ๆ กับ Mickie เป็นคนที่เล่นคู่กับ Reinhardt ได้ดีมากไม่ว่าจะเล่นตัวอะไร และจังหวะนี้ก็ทำให้เรานึกถึงตอนที่คอมโบ D.va กับ Reinhardt ในยุคของทีม EnVyUs

อันดับ 4. บังไค!
ใครดู Overwatch League ก็ต้องเคยผ่านตาช็อตนี้มาทั้งนั้น ในรอบชิงชนะเลิศของ Stage 1 บิ๊กบอสของเราจัดการปลดลิมิตของตัวเองด้วยการเล่น Widow แล้วอ้อมไปยิง London ได้ถึง 4 คน แล้วหลังจากแมตช์นี้ Pine ก็ถูกโค้ชส่งไปพักเพราะมีอาการบาดเจ็บที่มือ

อันดับ 3. การแบกที่แท้ทรู
ตั้งแต่ Sayaplayer เข้ามาเล่นให้กับ Florida Mayhem ฟอร์มของทีมก็ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะมาตราฐานการเล่นฮีโร่ Hitscan ของเขาอยู่ในขั้นโหดเวอร์เหมือนที่ได้เห็นในคลิปนี้แทบทุกนัดยังไงล่ะ! ขอมีช่องแค่ไม่กี่วินาทีรับรองหายเกลี้ยงกันทั้งทีม

อันดับ 2. เกมไม่จบอย่านับศพทหาร
ขณะที่ Boston ทำคอมโบกันอย่างสวยงามและเก็บไปได้ 4 ตัว แต่ถ้าหากคุณไม่ทำให้แน่ใจว่าฝ่ายตรงข้ามตายกันหมดคุณเองนั่นแหละที่ต้องเสียใจ

อันดับ 1. คิดว่าบินได้คนเดียวเหรอ?
ขอปิดท้ายด้วยจังหวะการเล่นของ Fissure ที่ใช้ Winston บินเข้าตบ Agilities ที่เล่น Pharah ซะตายกลางอากาศไปเลยครับ

Facebook Comments