การแข่งขันรอบ Open Qualifiers สำหรับ TI8 ในหลายๆ โซนก็ได้จบลงไปแล้ว แม้ว่าปีนี้รอบ Regional Qualifiers จะมีที่นั่งสำหรับทีมจาก Open Qualifiers มากพอกับจำนวนทีมดังที่ลงเล่นในรอบนี้มากพอกับจำนวนทีมดังที่ลงเล่นในรอบนี้ แต่ก็ยังมีอีกหลายทีมที่พลาดพลั้ง ไม่สมหวัง ดังนั้นจะเรียกทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบไปว่าผู้รอดชีวิตก็ย่อมได้

EU

มาที่ผู้รอดชีวิตจาก EU กันก่อน โซนนี้คัดเลือกทั้งหมด 4 ทีมเข้าไปเล่นรอบ Regional Qualifiers ร่วมกับ Team Kinguin, The Final Tribe, Kingdra และ Singularity Esports ที่ได้เชิญไปนอนรอก่อนแล้ว
ทีมที่ได้เข้าไปรอบ EU Regional Qualifiers คือ

OG: Topson ana 7ckingMad Jerax N0tail
OG ก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่นอนมาในรอบ Open Qualifiers ดับฝัน Elements Pro (ทีมของ Lebron) แบบไม่เห็นฝุ่น ไร้ทางสู้กลับ ตีตั๋วเข้าไปรอบ Regional ก่อนใครเพื่อน

ผู้ผ่านเข้ารอบทีมแรกจาก EU Open Qualifiers

Wind and Rain: ritsu Bryle FoREv MiLAN Kitrak
Wind and Rain ทีมสัญชาติอังกฤษที่มีผู้เล่นจากหลากหลายชาติรวมกันทั้ง สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, บอสเนีย และเกาหลีใต้
ทีมนี้เอาชนะ Alliance ใน Open Qualifiers#1 รอบ 4 ทีมสุดท้ายไป 2:0 เกม โดยทั้งสองเกมนั้นรูปเกมดูจะเป็นของ Alliance มากกว่า แต่ในช่วงท้าย Alliance กลับเป็นฝ่ายทำพลาดเสียเองทำให้ WaR เอาชนะไป
นอกจากนี้ Alliance ยังพยายาม Base Race ในเกมที่ 2 แต่กลับโดนครีปตีบ้านแตกไปเสียก่อน โธ่เอ๊ยย (ดูย้อนได้ที่ Match ID: 3954600438)

BlinkPool(ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า Five Dogs): Madara Keyser KheZu MISERY Saksa
พอทีมตัวเต็งผ่านเข้า Open Qualifiers#1 ไปแล้วก็ได้เวลาทีมรองผงาด BlinkPool กลับมาแก้มือใน Open Qualifiers#2 โดยชนะ Team Pacan (ทีมของ rmn- และ Buugi) ไป 2-0 เกม

Alliance: Qojqva miCKe Boxi Taiga iNSaNiA
Alliance ทำให้แฟนๆ ลุ้นใจหายใจคว่ำเพราะพลาดท่าไปแล้วในรอบแรก รอบนี้ก็ฮึดสู้อีกครั้งจนได้พบกับทีม London eSports ในรอบสุดท้าย ฝ่าย Alliance เอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็น คว้าตั๋วใบสุดท้ายเข้ารอบ Regional Qualifiers

รอบ Regional Qualifiers โซน EU จะเริ่มแข่งขันวันที่ 22 มิถุนายนนี้

CIS

มาที่ CIS กันบ้าง โซนนี้คัดเลือกทั้งหมด 6 ทีมไปสมทบกับ Vega Suardron และ Fly to Moon
รวมถึงยังมีเรื่องเหนือความคาดหมายของแฟน Na’Vi ที่ทีมขวัญใจประชาชนชาว Dota 2 รีบตกรอบตั้งแต่ Open Qualifiers โดยไม่สามารถฝ่าด่านของทีม imagine hehe (ทีมของ Alohadance) ใน Open Qualifiers#2 รอบ 32 ทีม จึงเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้วที่ Na’Vi ไม่ได้ไป The International

ทีมที่ได้เข้าไปรอบ CIS Regional Qualifiers คือ

Team Empire: fn Naive- Ghostik Chuvash Miposhka
Team Empire ลอยลำเข้ารอบ Open Qualifiers#1 มาแบบไม่ยากเย็นนัก จากเกมในรอบแรกจนถึงรอบ 8 ทีมก็เล่นแบบตบเด็กชิลๆ และรอบ 4 ทีมสุดท้าย ก็เอาชนะ slozhniy memas (ทีมเก่าของ Velheor ผู้เล่น Na’Vi) มาได้แบบสบายๆ 2-0 เกม เข้ารอบแบบ ez ez นอกจากนี้ในรอบที่เล่นกันแบบ BO3 Team Empire ไม่แพ้ทีมใดเลยแม้แต่เกมเดียว

Double Dimension: Cooman Pikachu chshrct VANSKOR KingR
Double Dimension ผ่าน Open Qualifiers#1 มาอย่างเกินความคาดหมายด้วยการเอาชนะ Team Spirit 2-1 เกม และ ESPADA 2-0 เกม

ESPADA: iLTW Nix 633 Immersion Misha
ทีมที่เขี่ย Na’Vi ออกจาก Open Qualifiers#1 ด้วยการชนะ 2-0 เกมแบบไม่ต้องออกแรงมาก แต่กลับไปแพ้ให้ Double Dimension จนต้องเล่นรอบตัดสินที่ 3 กับ slozhniy memas เพื่อหาผู้ชนะเข้าไปยังรอบ Regional ฝ่าย ESPADA เป็นผู้โชว์เหนือเอาชนะไปได้ 2-0 เกม ได้ที่นั่งที่ 3 ของรอบต่อไปไปครอง

Team Spirit: illidan G DkPhobos Biver Fng
ทีมที่เหมือนจะนอนมาใน Open Qualifiers#1 กลับพลาดท่าตกรอบไปเสียก่อนเสียอย่างนั้น แต่ก็สามารถแก้ตัวใน Open Qualifiers#2 ได้อย่างทันท่วงทีด้วยการชนะรวด

20 min afk les: Nikobaby .Ark Flow SoNNeikO Sonic
ทีม Na’Vi ร่างก๊อปปี้เพราะใช้ชื่อทีมใน Faceit (โปรแกรมที่ Valve ใช้จัดแข่ง Open Qualifiers) ว่า Natus Vincere นำทีมโดย SoNNeikO อดีตผู้เล่นจาก Na’Vi นั่นเอง
ทีมนี้ดูจะเป็นทีมนอกสายตาของใครหลายคนเพราะลงสมัครเป็นทีมท้ายๆ แถมยังมีผู้เล่นที่กำลังรักษาโรคมะเร็งอยู่อย่าง Flow มาร่วมแจมด้วย นอกจากจะรักษาตัวเองไปด้วยแล้วยังลุกขึ้นมาแข่ง Dota อีก นับถือใจ Flow จริงๆ
ทีมนี้ผ่านเข้ามาเล่นรอบ Regional ด้วยการเอาชนะ Gambit Esports (ทีมของ Yoky) ไปอย่างเหนือชั้น แม้เกม 2 จะโดนถล่มยับเยินแต่เกม 3 ก็สามารถแก้เกมจนเอาชนะไปได้

Na’Vi เซิ่นเจิ้นผ่านเข้ารอบ CIS Open Qualifiers

Gambit Esports: Daxak yoky Afterlife Bigbnum yume
จากการพ่ายแพ้ให้กับ afk20 จนต้องลงไปตัดสินชิงที่ 3 กับทีมมือสมัครเล่นอย่าง Bokal (ทีมนี้ไม่รู้จักจริงๆ แต่ละคนไม่คุ้นชื่อเลย) และโชว์ความเป็นมืออาชีพที่เหนือกว่า ไล่ตบเด็กกลับบ้านไปด้วยสกอร์ 18-4 และ 22-5

วันนี้ (18 มิถุนายน) โซน CIS ก็กำลังแข่ง Regional Qualifiers รอบ Round Robin (แข่งแบบพบกันหมด) อยู่ ต่อจากนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วว่าใครจะได้เป็นผู้รอดชีวิตตัวจริง คว้าตั๋วเพียงใบเดียวเข้าไป The International 2018

Facebook Comments