หลังจากที่เรานำเสนอข้อมูลว่าอาจจะมีการทิ้งระเบิดลงเมืองไหนสักแห่งใน Fortnite Battle Royale จากเบาะแสที่มีอยู่ วันนี้เราได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Season 5 แล้ว แต่ขอให้เป็นการฟังหูไว้หู เพราะเป็นการคาดเดากับแหล่งข่าวที่ไม่มีการคอนเฟิร์มเท่านั้น

บทสรุปของ Season 4?

ใกล้จะถึงบทสรุปของ Season 4 แล้ว เราขอย้อนเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดทั้งหมดในสัปดาห์นี้โดยสังเขปก่อน เริ่มจากมีคนค้นพบว่า TV ใน Fortnite Battle Royale นั้นมีการนับถอยหลังบน Nintendo Switch แต่ถ้าเป็นของ PC หน้าจอของ TV เป็นรูปอะไรบางอย่าง ลักษณะเหมือนกับห้องควบคุม

ประกอบกับหน้าจอโหลดที่ได้เป็นรางวัลสำหรับคนที่ทำเควสจาก Battle Pass ซึ่งเป็นรูป Blockbuster กำลังจะปล่อยจรวดไปที่ใดสักแห่ง

พอย้อนไปดูในห้องควบคุมจรวดบนภูเขาแถบ Snobby Shores ก็ปรากฏว่ามีโฮโลแกรมรูปจรวดอยู่จริงๆ ประกอบกับที่มีนักแกะไฟล์ ค้นพบโมเดลจรวดในตัวเกม จึงค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า Blockbuster มีแผนที่จะปล่อยจรวดลงที่ใดสักแห่ง แต่จะเป็นเมืองใดกันล่ะ?

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้?

เนื้อหาต่อไปนี้อาจจะเป็นเรื่องมโน แต่ถูกกล่าวโดย User ท่านหนึ่งใน Reddit ที่สปอยล์ Season 4 ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ โดย User คนนี้อ้างว่าเขารู้มาจากเพื่อนที่ทำงานใน Epic Games นั่นเอง เรามาดูกันครับว่า Season 5 นี้จะมีอะไรบ้าง

Θ Tilted Towers จะเป็นเป้าในการจรวดและถูกทำลายในช่วงท้ายของ Season 4 จะจริงมั้ย เราจะได้รู้กันในประมาณเช้าของวันพุธ
Θ ทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่าอุกาบาตชน Dusty แต่แท้จริงแล้วมันคือไข่ ในไข่มี Leviathan ขนาดใหญ่ซ่อนอยู่ (อันนี้โอกาสแป๊กสูงครับ เพราะที่ออกมาจากอุกาบาตคือ Blockbuster ซึ่งเราจะเห็นได้จาก Loading Screen ใน Battle Pass Week 7)

Θ Leviathan นี่เองที่จะเป็นโหมดใหม่ให้ผู้เล่นได้เล่นกัน เป็น 50 v 50 ทั้ง 2 ทีมจะขี่ Leviathan ได้ฝั่งละตัว และพยายามนำ Leviathan นี้ไปถึงจุดหมาย นั่นก็คือ Wailling Woods หรือ Greasy Grove แล้วแต่ว่าอยู่ฝั่งไหน โหมดนี้ผู้เล่นจะเกิดใหม่เรื่อยๆ แต่สร้างอะไรไม่ได้เลย
Θ จะมีโหมด 50 v 50 ที่มี Superhero ฝั่งละ 1 ตัว
Θ Tilted Towers จะโดนทำลายไประดับหนึ่ง แต่ Moisty Mire จะพังไป 80% โดยน้ำมือของ Leviathan
Θ Dusty Depot จะถูกฟื้นสภาพกลับมา
Θ จะมีไอเทมที่เรียกปืนใหญ่ หรือระเบิดปูพรมได้ อารมณ์คล้ายๆ โซนแดงใน PUBG
Θ จะมี Trap ใหม่ซึ่งทำงานคล้าย Impulse Grenade แต่จะมี Damage และ ไอเทมที่นำเข้ามาแทนที่ของ Slurp Juice
Θ Season 5 จะเป็นสไตล์ยุคกลางผสมกับเทพปกรณัม โรมัน กรีก อียิปต์
Θ Skin Tier 100 จะเป็น Flying Dutchman
Θ โหมด Save The World จะฟรีในประมาณกลาง Season หน้า

ก็ฟันหูไว้หูกันครับ ข้อมูลที่ผ่านๆ มาก็ใช่ว่าจะถูก 100% แต่ก็ถือว่าถูกซะส่วนใหญ่ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ Epic games และข่าวจากแหล่งที่ได้มาด้วย

เข้ากลุ่ม Fortnite กับพวกเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารและเทคนิคการเล่นได้ที่ https://bit.ly/2JZUn3L

Cr; https://bit.ly/2IVa3Sq

Facebook Comments