ถึงกับน้ำตาไหล Nick EH 30 สตรีมเมอร์จากเกม Fortnite มอบวันดีๆ ให้เด็กน้อยกลายเป็นสตรีมเมอร์ที่มียอดผู้ชมทะลุไปถึงหลักหมื่น
 
ก่อนอื่นต้องย้อนความไปเมื่อประมาณ Season 3 ที่ Nick EH โดนเด็กหลอกในขณะที่หาห้องเล่นกับคนอื่นแบบสุ่ม โดยเด็กคนนั้นบอกว่าเคยชนะครั้งหรือสองครั้งเท่านั้นแหละต้องการให้ Nick EH พาชนะ เด็กคนนั้นถึงกับร้องไห้ออกมาตอนที่พากันตายทั้งทีมและขอเล่นกับ Nick EH ต่อ แต่มีคนจากช่องของ Nick EH พบว่าเด็กคนนี้หลอกลวงเพราะที่จริงแล้วเขาชนะราวๆ 40 ครั้งได้ เหตุผลที่เขาขอเล่นอีกอาจจะเพราะว่าต้องการที่จะร่วมเล่นกับคนดังเพื่อเพิ่มยอดวิวให้กับช่องของตนเอง เมื่อ Nick EH รู้จึงปฏิเสธการเล่นกับเขา
 

และเมื่อวันก่อน Nick EH ก็ได้เจอกับเด็กอีกคนซึ่งตอนแรกดู Nick EH จะไม่ค่อยเชื่อใจเขาเท่าใดนักจากประสบการณ์ที่ผ่านมา แต่เมื่อเล่นกันไปสักพักเด็กน้อยก็ดูน่าไว้ใจได้มากขึ้น เขาเริ่มด้วยการแจกของให้กับ Nick ทั้ง Slurp Juice แล้วก็ Scar แม้ Nick จะปฏิเสธแล้วก็ตาม แต่ในขณะที่ Nick กำลังเก็บของอยู่ เด็กน้อยคนนี้ก็ออกไปตายคนเดียว และมันทำให้เด็กน้อยมีเวลาไปค้นหาว่า Nick EH แท้จริงแล้วเป็นใคร

เด็ก “คุณเป็นคนดังหนิ”
Nick “ไม่ ผมจะดังได้ไงผมแค่เล่นเกมไปวันๆ มันเป็นอะไรที่ตลกที่สุดที่เคยได้ยินเลย เล่นเกมแล้วเป็นคนดังเนี่ย”

จากนั้นเด็กก็เริ่มสตรีมเพราะได้เล่นกับคนดัง

เด็ก “ผมมีช่อง Twitch”
Nick “ม่ายยยย ได้โปรดอย่าโฆษณาช่องตัวเอง”
เด็ก “ป่าวๆๆๆ ไม่ได้จะโฆษณา”
Nick “เอาล่ะๆ ไม่เป็นไร แล้วช่องนายชื่ออะไร”
เด็ก “ชื่อผมตามด้วย Twitch”

แต่ช่องของเด็กคนนี้ก็เหมือนกับหลายคนที่พยายามจะเป็นสตรีมเมอร์ คือไม่ค่อยมีคนดู แม้จะมีบางอย่างที่เขาทำเคยสำเร็จมาบ้าง เช่นคลิปที่มีคนดูหลักแสนแค่หนเดียว ที่เหลือจะเป็นหลักร้อย (หมาถึงคลิปไม่ใช่ยอดคนดูสด) แต่ Nick กก็ยังชื่นชมว่ามันก็เป็นเรื่องดีที่มีคนตั้งร้อยคนเห็น

เด็ก “ผมมีความสุขจัง”
Nick “ทำไมล่ะ เพราะนายกำลังจะเป็นคนดังเรอะ”
เด็ก “เพราะผมได้เล่นกับคุณ”
Nick “อ้าาา มันยอดมาก”
เด็ก “เดี๋ยวนะ มีคนกด ตามผม… อีกคนแล้ว อีกคนแล้ว อีกคนแล้ว มันเกิดอะไรขึ้น”
ในขณะนั้นมีคนในช่องของ Nick EH อยู่ประมาณ 35,000 คนและพวกเขาก็เริ่มแห่กันไปกด Follow บนช่องของเด็กคนนั้นและคนดูก็มากขึ้นเรื่อยๆ จาก 10 เป็น 100 จากนั้นเด็กก็เริ่มร้องไห้ด้วยความดีใจจนตัวสั่น จาก 100 เป็น 1,000 และก็มีคน Subscribe และกด Bit ให้

เด็ก “โอ้ Subcriber คนแรกของผม”
Nick “เยี่ยม เขาชื่อว่าอะไร”
เด็ก “CCV ผมรักเขา” “ต้องเอาไปบอกแม่ด้วย”
Nick “เอาเลย บอกแม่นาย ว่าแต่วิวเท่าไหนแล้ว”
เด็ก “4,000 วิว”
Nick “เอางี้ มีเวลาอีก 40 วินาทีก่อนที่ห้องจะหลุด มีอะไรจะพูดต่อหน้าคน 4,000 มั้ย”
เด็ก “ผมรักพวกเขา ขอบคุณ ขอบคุณ”
Nick “เอาล่ะ ผมรู้สึกสนุกที่ได้เล่นร่วมกัน นายสนุกมั้ย?”
เด็ก “ใช่ ขอบคุณมากครับ”
Nick “นายจะเดินหน้าต่อไปแล้วสร้างวันดีๆ ให้กับคนอื่นด้วยมั้ย?”
เด็ก “แน่นอนครับ ขอบคุณมาก”
หลังจบแมตช์ Nick EH ได้เข้าไปสำรวจช่องของเด็กคนนี้ ซึ่งขึ้นไปกว่า 7,000 อย่างรวดเร็วกลายเป็นสตรีมเมอร์อันดับที่ 6 ของเกม Fortnite ในช่วงเวลานั้น และจบลงที่ผู้ชม 1 หมื่นกว่าคนเลยทีเดียว

ก็เป็นเรื่องของพลังสตรีมเมอร์ที่มีอิทธิพลต่อผู้อื่นจนสามารถสร้างวันดีๆ ให้กับคนอีกคนได้ เราเองก็จะมีโอกาสคนดูสตรีมถึงหลักหมื่นมั่งมั้ยเนี่ยชาตินี้

โดย Rainbowflick

Facebook Comments