Fortnite Battle Royale ใน Season 4 ที่กำลังจะจบลงในอีกไม่กี่วันได้สร้างความประทับใจให้ผู้เล่นอย่างมากมายในแง่ทั้งการเล่นและเนื้อเรื่องที่แทรกเข้ามา ตั้งแต่ความเร้าใจในวันที่ปล่อยจรวดอันส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อแผนที่ ไม่ว่าจะเป็นปริศนารอยร้าวบนท้องฟ้าการบิดของห้วงมิติเวลาหรือจุดประสงค์ของการปล่อยจรวดยังเป็นที่น่าสงสัย

Fortnite Missile Launch!!!

Fortnite ทำเรื่องน่าตื่นเต้นอีกแล้ว รอบนี้เป็น Real-time Event ซึ่งนับถอยหลังในเวลาจริง ตรงกับเวลาประเทศไทยประมาณ 00.30 น. เมื่อเวลาถอยหลังถึงวินาทีที่ 00:00:00 กระสวยก็เริ่มถีบตัวออกไปบนชั้นบรรยากาศทันที ทุกคนในเกมล้วนแห่กันไปรอชมถึงฐานยิงอย่างกะไปดูเทศกาลบั้งไฟยักษ์ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรเชิญรับชมกันได้ในคลิปเลยครับภาพอีกมุมที่สวยงามไม่แพ้กัน: https://bit.ly/2Kx7ytsสำหรับคนที่อยากอ่านสปอยล์ สามารถเข้าไปอ่านในกลุ่ม Fortnite ของพวกเราได้ที่: https://bit.ly/2Kx7vhg#Fortnite #FNBR #Silo #Missile #Launcher

The Dreamcastersさんの投稿 2018年6月30日土曜日

ในตอนนี้เริ่มมีเบาะแสสำคัญบางอย่างที่จะปะติปะต่อกันเป็นรูปเป็นร่างแล้วว่าใน Season 5 ออกมาเป็นแบบไหน เรามาดูกันครับ

Fortnite จะกลายเป็น Sci-fi ย้อนยุค

จากการที่มิติเกิดรอยแยกส่งผลให้มีของบางอย่างหลุดมาจากอดีต และในหลายๆ เมืองก็เกิดรอยแยกนี้บนแผ่นป้ายประจำเมือง ความเป็นไปได้มากที่สุดตอนนี้คือ Season 5 จะเป็นยุคของคาวบอย มีคนค้นพบว่ารอยแยกบางแห่งได้ทำให้ต้นไม้ที่แห้งตายกลับมางอกงามและคายของอย่างรถม้าออกมา

นอกจากนี้ยังมีคนขุดไฟล์พบภาพที่เกี่ยวข้องกับยุคคาวบอยอีกมากมาย เช่น

แมพทะเลทรายมาแน่!

มีผู้เล่นบางคนได้พบกับแผนที่ทะเลทรายมาบ้างแล้วจากความผิดปรกติของตัวเกม
แต่เบาะแสมาเด่นชัดเมื่อ Epic Games เล่นใหญ่! ไปตั้งซุ้มกลางทะเลทรายเมืองแคลิฟอร์เนียจริงๆ โดยที่เห็นเด่นเป็นสง่าก่อนใครเลยก็คือหัวของเบอเกอร์จากเมือง Greasy Grove ที่หายไปแล้วไปโผล่บนกลางทะเลทรายโลกจริง!

ซึ่งก็มีพนักงาน 2 คนชายหญิงอยู่บริเวณใกล้ๆ โดยให้นามบัตรกับผู้ที่เข้าไปพบเห็นที่ด้านในเขียนไว้ว่า Agent #3678 และ Agent #3742 โดยมีเลขโทรศัพท์ (712) 380-4091 เหมือนกันทั้งคู่ มีหลายคนที่ได้นามบัตรนี้ และเมื่อลองโทรไปก็ได้เสียงที่เป็นปริศนาอะไรบางอย่าง

ฟังเหมือนกับเสียงตอนที่ปล่อยจรวดเลย เมื่ออัจฉริยะมือดีร่วมกันไขปริศนาใน Reddit ก็มีผู้ใช้นามว่า egoandmars บอกกับเราว่ามันคือรหัส spectrogram คลื่นความถี่ของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเมื่อแกะรหัสออกมาแล้วได้เป็นเลข 067000111
เมื่อแปลงด้วยรหัส ASCII และเลขฐานสองออกมาได้เลข 2 ตัว

067 = C (ASCII)

000111 = 7 (Binary)

หรือ C7 นั่นเอง เมื่อย้อนกลับไปดูแผนที่ใน Fortnite จุด C7 ก็คือ Greasy Grove ในจุดที่เบอเกอร์หายไปนั่นเอง แล้วปริศนานี้มันบอกอะไรเราล่ะเนี่ย! งงกันไปหมดแล้วครับ!

นอกจากนี้ยังมีรอยล้อเป็นทางยาวประมาณ 1/4 ไมล์อยู่บริเวณทะเลทรายดังกล่าว แรกเริ่มเดิมทีเจ้าของภาพคิดว่าเป็นรอยของรถเข็น แต่ในตอนนี้เราน่าจะเดาได้ว่ามันคือรอยของรถม้าในยุคคาวบอยนั่นเอง
เมืองที่มีแววจะถูกรื้อใหม่

มีรอยร้าวของมิติเกิดขึ้นในหลายๆ แห่ง โดยมากจะอยู่ตรงช่วงแผ่นป้ายที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง เมื่อสำรวจดูแล้วก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น ตอนนี้เท่าที่เราทราบก็จะมี Tomato Town, Lonely Lodge, Retail Row, Greasy Grove ทีเหลือจะเป็นรอยร้าวที่อยู่นอกเมืองที่คอยคายสิ่งของจากอดีตมาเพื่อสปอยล์ผู้เล่น
Flying Dutchman

หลายท่านที่เคยได้ชมภาพยนต์เรื่อง Pirate of the Caribbean คงรู้จักชื่อของเรือ Flying Dutchman กันดี ใน Season 5 นี้ มีข่าวว่า Battle Pass Tier 100 จะเป็นสกินของ Davy Jones ซึ่งก็ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ แต่พอจะมีเบาะแสอยู่บ้างจากรูปสมอเรือที่หลุดออกมาจากรอยร้าวของมิติ

แล้ว Season 5 จะเริ่มเมื่อไหร่?

โดยปรกติแล้ว Fortnite จะเริ่ม Season ใหม่ในทันทีที่ Season เก่าจบลงไป ซึ่งถ้าดูจากวันเวลาหมด Battle Pass ของ Season 4 แล้ว ใน Season จะเริ่มประมาณวันพฤหัสบดีที่ 12 เวลาประมาณ 14.00 – 15.00 น.

เข้ากลุ่ม Fortnite กับพวกเราเพื่อรับข้อมูลข่าวสารและเทคนิคการเล่นได้ที่ ➡ https://bit.ly/2JZUn3L

Facebook Comments