Overwatch League เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันแบบลีกแต่ก็ยังมีอะไรให้ลุ้นกันอีกมาก โดยเฉพาะกับทีมขวัญใจชาวไทยอย่าง Dallas Fuel ที่แม้จะหมดลุ้น Playoffs ใหญ่แต่ยังคงมีลุ้นกับ Playoffs ใน Stage ที่ 4 แม้จะขึ้นแท่นอยู่ในอันดับที่ 4 แต่ก็ยังประมาทไม่ได้เพราะแต้มตั้งแต่อันดับ 1 ยันอันดับ 7 ยังคงมีลุ้นด้วยกันทั้งนั้น เรามาดูกันว่าแต่ละทีมที่ยังอยู่ในเส้นทางจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน

LA Valiant ชนะ 8 โอกาสเข้ารอบ 100%

นอนรอ Playoffs เป็นทีมแรกหลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นซื้อ-ขายจนเข้าที่เข้าทาง LA Valiant ใน Stage นี้ยังไม่ปราชัยให้ใครเลย แต่บทบาทของ LA Valiant ยังคงมีอยู่ เพราะแมตช์ที่เหลือจะต้องเจอกับ SF Shock และ Dallas Fuel ที่กำลังลุ้นพื้นที่ Playoffs

LA Gladiators ชนะ 7 โอกาสเข้ารอบ 90%

เป็นอีกทีมที่ฟอร์มดีจากการซื้อ-ขายผู้เล่น LA Gladiators อนาคตสดใสใน Stage นี้ เพราะพวกเขาเหลือแมตช์การแข่งกับ 2 ทีมท้ายตารางอย่าง Shanghai Dragons และ Seoul Dynasty ที่ฟอร์มยังกู่ไม่กลับเพราะ Tank หลักอย่าง Miro ฟอร์มตก กรณีเดียวที่จะทำให้ LAG ตกรอบคือพวกเขาแพ้และ NYXL, Dallas Fuel, Philadelphia Fusion พากันชนะได้ทั้ง 2 เกม โดนที่ LAG ต้องแพ้ 2 ทีมท้ายตารางด้วย

New York Excelsior ชนะ 6 โอกาสเข้ารอบ 70%

แชมป์ 2 Stage ที่ลอยลำรอเข้า Playoffs Stage ใหญ่เป็นทีมแรกอย่าง NYXL ดูจะไม่เอาอะไรเลยใน Stage นี้ ตกมาอยู่อันดับที่ 3 จากการปราชัย 2 ครั้งแถมยังมีโปรแกรมสำคัญที่จะต้องเจอกับ Boston Uprising ที่ยังมีลุ้น Playoffs ใหญ่และแมตช์ตัดแต้มกันกับ Houston Outlaws ด้วย โอกาสที่พวกเขาจะตกรอบได้ก็มีอยู่พอสมควรถ้าหากพวกเขาพ่ายแพ้ไปสักเกม

Dallas Fuel ชนะ 5 โอกาสเข้ารอบ 50%

พึ่งจะมาเข้าฟอร์มในช่วงท้ายๆ แต่ก็ยังดูผีเข้าผีออก พวกเขามีพลังที่จะชนะได้ทุกทีมแล้วแพ้ได้ทุกทีมในลีก นัดที่พบกับ Seoul Dynasty นัดแรกนี้สำคัญมากเพราะเป็นงานเบาที่สุดใน 2 นัดที่เหลือ การที่พวกเขายังไม่เคยเอาชนะ Seoul Dynasty ตั้งแต่ที่ยังเป็น Lunatic-Hai ประกอบกับความมั่นใจที่สามารถเอาชนะ London Spitfire มาได้และพวกเขามักจะสู้กับ Seoul Dynasty ได้ดีเสมอจะเป็นตัวช่วยให้กับพวกเขาในการเก็บแต้มได้ ส่วนแมตช์ที่เจอกันกับ LA Valiant ที่ลอยลำเข้ารอบไปแล้วก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ Dallas Fuel ได้มาเจอกับ LAV แต่ด้วยคุณภาพของทีมและฟอร์มการเล่นของ LAV แล้ว นี่ก็ยังคงเป็นงานยากอยู่ดี ไม่ว่าอย่างไร ถ้าหาก Dallas Fuel เอาชนะได้ทั้ง 2 แมตช์ก็ต้องมาลุ้นกับแต้มได้เสียกันอยู่ดีถ้าหาก Philadelphia Fusion หรือ Houston Outlaws สามารถเอาชนะมาได้เช่นกัน

Philadelphia Fusion ชนะ 5 โอกาสเข้ารอบ 40%

แม้จะไม่ใช่ Meta ที่พวกเขาถนัดเพราะทีมนี้ถนัด Dive Comp แบบดุดันแต่ก็จัดว่าปรับตัวกันมาได้เป็นอย่างดี สิ่งที่น่าหวั่นใจเลยก็คือพวกเขาต้องมาเจอกันกับ Houston Outlaws เป็นการตัดแต้มกันเอง และยังต้องมาเจอกับ London Spitfire ที่กำลังทำแต้มลุ้น Playoffs Stage ใหญ่อีกด้วย งานนี้พวกเขาต้องเอาชนะให้ได้ 2 เกมเพื่อโอกาส หรือแพ้ไม่เกิน 1-3 แล้วเอาชนะให้ได้ 4-0 แต่ต้องมานั่งลุ้นว่า Dallas Fuel จะทำได้ดีกว่าหรือไม่

Houston Outlaws ชนะ 5 โอกาสเข้ารอบ 30%

เจอของแข็ง 2 เกมติดตั้งแต่ Philadelphia Fusion และ NYXL พวกเขามีโอกาสคล้ายๆ กับของ Philadelphia Fusion แต่งานหินกว่าเยอะแถมมีแต้มได้เสียอยู่ที่ +3 ตามหลัง Dallas Fuel 2 แต้มและ Philadelphia Fusion 1 แต้ม ดังนั้น แมตช์ที่จะเจอกันกับ Philadelphia Fusion นี่แหละที่น่าจับมองมากที่สุด ใครแพ้ก็เตรียมตัวนั่งดูที่แสตนด์เชียร์ได้เลย

San Francisco Shock ชนะ 4 โอกาสเข้ารอบ 20%

โอกาสน้อยที่สุดในบรรดาทีมที่ลุ้นพื้นที่ด้วยกัน อันดับแรกพวกเขาต้องห้าม Fusion, Outlaws และ Dallas  ชนะเกิน 1 แมตช์และพวกเขาต้องเอาชนะ LA Valiant และ Shanghai Dragons ในแต้มที่สูงด้วย

Facebook Comments